PANEL VẬT LIỆU XÂY DỰNG BẢO VỆ TẦNG OZONE
4 September, 2018
SÀN PANEL SIÊU NHẸ – VẬT LIỆU TỐI ƯU CHO CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG
11 December, 2018

PANEL VẬT LIỆU XÂY DỰNG MỚI – PANEL LÀ GÌ

Currently many customers may always ask, What is a Panel?, when receiving brochures, holding in hand but the question What is Panel, always in the mind of customers. So what exactly is Panel? Panel is a new and modern building material applying French technology. With scientific structure, has good load capacity, suitable for construction of high-rise buildings, or expansion and renovation of houses. Currently on the market Panel is a lot of customers as well as investors of the works interested and selected. In this article, we will answer more deeply questions about the question, What is a Panel? And why should you choose Panel for projects in the near future?https://vstoriginal.com/keyscape/
What is Panel? Panel is a type of floor with a simple structure, assembled by bearing beams and prefabricated hollow blocks of low weight, so there is no need or only very little use of formwork or columns during construction. . Panel floor construction time is fast, the floor construction is neat and clean, minimizes the use of loose materials, so it avoids dust and environmental pollution, the cost is much lower than that of the on-site concrete floor. No need to use formwork or scaffolding during construction. In particular, the roof deck can be used immediately after construction and can be continued to the floor immediately after the floor is poured.
Panel Floor Texture.

Panel Floor System is structured by PPB beams and floor Block pellets, with high advantages: the combination of load-bearing capacity of prefabricated high-strength prestressed concrete beams with sound and heat insulation. and has a small weight due to the hollow structure of the floor block and the coated steel mesh concrete layer, creating a perfect floor system.
Currently, large urban areas and high-rise buildings are springing up all over the country. In order to keep up with the development trend, many construction businesses are increasingly improving and moving towards the use of new materials to save costs, increase construction progress while still ensuring quality and aesthetics. , suitable for the economy of many people, as well as the design trend of a modern house. Panel floor is one of the new materials applied with French technology, which has many outstanding advantages compared to traditional concrete floors. With a scientific structure, the Panel floor has a good load-bearing capacity, which is very suitable for construction of high-rise buildings, or expanding and renovating with houses with weak foundations.
Why should you use Panel materials in construction projects?
Firstly: using panel floors helps investors, or homeowners save costs compared to the total estimated cost if using old-fashioned concrete floors.
Because when using the Panel floor, the construction time will be shortened, and the reinforcement of the foundation will also be “reduced” or not required. And the reason this type of concrete floor can do that is thanks to the following characteristics:

Sàn Panel được thi công bằng cách lắp ghép các viên Block vào dầm bê tông dự ứng lực, không cần sử dụng cốt-pha nên không cần đổ và chờ khô như sàn bê tông kiểu cũ. Theo tính toán, thời gian hoàn thiện sàn panel siêu nhẹ nhanh hơn gấp 6 lần so với sàn bê tông kiểu cũ.
Do các viên Block được đúc bằng các vật liệu nhẹ nên sàn panel siêu nhẹ nhỏ hơn rất nhiều so với sàn bê tông kiểu cũ. Vì vậy, sử dụng sàn panel không cần tiến hành gia cố phần móng mà vẫn đảm bảo độ bền tối đa. Cụ thể, đơn giá hoàn thiện của loại sàn bê tông này rẻ hơn 20% so với sàn bê tông kiểu cũ.

Thứ hai: dựa trên đặc điểm nhỏ gọn của vật liệu sàn panel có thể tiến hành thi công ở cả những khi vực có địa bàn phức tạp, hiểm trở. Trong khi đó, với sàn bê tông kiểu cũ, vì phải di chuyển một khối lượng lớn đá, cát, xi măng nên việc thi công diễn ra rất khó khăn.

Thứ ba: sàn Panel có khả năng chịu lực, chống nóng, chồng ồn cực tốt. Các đặc tính này được hình thành chính nhờ các vật liệu được dùng để đúc, và cấu tạo có lỗ rỗng ở các viên Block.
Dựa trên những ưu điểm vượt trội đó, một lần nữa có thể khẳng định, sàn panel là loại sàn bê tông kiểu mới có tính ứng dụng cao và khả năng mang lại lợi ích cực lớn cho người sử dụng.
Kiểu trần này cũng đặc biệt phù hợp với các công trình kiến trúc tại Việt Nam khi mà nước ta đang trong giai đoạn phát triển kinh tế và việc xây dựng các tòa nhà cao tầng, cũng như việc sửa chữa, mở rộng, cải tạo nhà trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.
Tiêu chuẩn đánh giá Sàn Panel.

Panel là gì? Panel là vật liệu được các kỹ sư hàng đầu của Pháp nghiên cứu và đưa vào sử dụng tại Pháp và rất nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam hiện cũng đang sử dụng Panel dưới sự giám của các kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực thi công Panel và luôn tuân thủ theo công nghệ của Pháp:

Sàn Panel trong xây dựng đã được cấp chứng chỉ: CCBA 68, NFB14-305, NFB13-032 về tính hiệu quả và độ an toàn của Cộng Hòa Pháp và đã được cơ quan của bộ xây dựng nước CHXHCN Việt Nam cho phép áp dụng và chuyển sang tiêu chuẩn xây dựng tại Việt Nam-TCXD 235-1999.
Gồm các hệ thống dầm và các bảng điều khiển của các thành viên siêu nhẹ .
Vật liệu chung bao gồm: thép và bê tông hỗn hợp.
Với những dầm PPB các mặt bên có độ nhám không có bọt rỗ với đường kính và chiều sâu lớn hơn 2mm, mặt bên thô để tạo bám dính; không có những vết nứt ngang ở các sườn dọc dầm. Độ cong vồng của dầm là L/500
Với những viên Block bê tông mặt ngoài phải có độ nhám, vết nhám sâu,rộng từ 1- 3mm, không có các tạp chất như dầu mỡ, giấy, tre nứa và các loại tạp chất khác.
Với chiều dày lớp bê tông bảo vệ thép dự ứng lực của dầm PPB được sản xuất theo thiết kế chuẩn.
Tùy thuộc kích thước thiết kế các quy đinh hình thức ghép nối, giằng giữ, chèn khe, chống đỡ dầm, cốt thép, rải bê tông của dầm, sàn và mái Panel được thi công theo đúng tiêu chuẩn và phương pháp thi công theo tiêu chuẩn 235 năm 1999 của Bộ Xây Dựng.

Các bước để thi công Panle là gì? Làm sao để Sàn Panel đạt hiệu quả trong thi công và trong quá trình sử dụng sau này?
Dùng những cây chống mà chiều cao có thể tùy điều chỉnh được để chống đỡ các tấm sàn, những cây chống này phải được chống vào các cây đà tạo thành góc vuông . Khi chọn khoảng cách giữa các dãy cây chống cần lưu ý các điểm oằn của tấm panel. Panel được gia cố với những thứ phải có để sẵn sàng lên sàn :
+ Những thanh sắt gia cố tại đáy (mặt dưới).
+ Những tấm lưới nối mặt dưới ( ở một bên).
+ Sắt quai được gia cố hình chữ U tại các vị trí chống đỡ (đầu tường).
Thi công Sàn Panel.
Thi công Sàn Panel.

Sau khi các tấm panel được đưa bằng tay lên những vị trí và được buộc bằng kẽm. Để tránh mặt trên tấm sàn khỏi bị nứt trên đầu các bức tường không có chịu lực. Các tấm Panel cũng phải buộc vào những tấm lưới nối với mặt trên. Hơn nữa, tại chỗ chống đỡ phải gia cố bằng sắt cho các tấm Panel trên đầu bức tường chịu lực bên trong.
Sau khi đã được bố trí các tấm Panel, thì phải gia cố số sắt tại các vị trí bên trên của những bức tường chịu lực để tạo sức mạnh liên tục cho tấm sàn.
Tối thiểu phải có 2 cây sắt Æ 8mm được đặt ở tất cả các cạnh ngoài (dầm vòng) như những thành phần gia cố cuối cùng sau khi tấm sàn Panel được hoàn tất.
Bức tường 3D chưa có bê tông sẽ không thể chịu được lực đứng, vì thế tất cả tải trọng của tấm sàn panel phải tạm thời chống đỡ. Tấm sàn không thể đặt trực tiếp trên các bức tường Panel. Mô men của một tấm Panel tiêu chuẩn ( 100mm EPS, lưới phủ Æ 3mm / 50mm / 200 thanh thép gian Æ 3,8 mm trên m2) được xác nhận qua những thử nghiệm như sau :
+ Coi như lớp bêtông mặt trên là 50mm với tải trọng động dưới điều kiện tụ tập là 1,50 kN/m2, khẩu độ nhịp sàn lý thuyết là khoảng 3m đối với panel tiêu chuẩn. Trên thực tế là nên chọn khoảng các giữa thanh giằng (chống) là 1,6m và 1,80m do có sự võng oằn. Bằng cách này, các cây chống được bố trí ở khoảng 50 – 60 cm cách tấm vách. Như vậy ta có thể dùng các cây chống ba chân và dễ dàng khi phun lớp bê tông thứ nhất cho tấm vách, không có phần sàn nhô ra hoặc phần nhô ra không thể buộc với tấm vách panel, đề nghị nên bố trí khoảng cách các cây chống là 1,50m.
+ Ngay khi lớp bê tông trên mặt sàn và tường đủ cứng để có thể chịu được tải trọng nhẹ (1 hoặc 2 ngày), ta có thể dỡ bỏ đà chống ở các cạnh và tăng khoảng cách các cây chống lên đến 2,25m. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là trước khi di dời các cây chống, tại các khu vực gia cố tại chỗ chống đỡ (đầu tường chịu lực) ít nhất phải có lớp bê tông thứ nhất với bề ngang là 50cm và ở bên dưới tấm sàn để bảo đảm sự liên kết giữa panel cùng sắt gia cố tại chỗ chống đỡ ngay từ đầu , chỉ như vậy tải trọng mới được truyền tải chính xác xuống bức tường.

Theo những nhận định trên đây, những hàng cây chống tùy thuộc vào chiều dày Panel 100mm EPS và Panel 50mm EPS. Với những khoảng cách cây chống cho thấy ở đây là cho loại Panel có 200 thanh thép giàn trên mỗi m2. Trong trường hợp này khoảng cách tùy thuộc vào độ lệch chứ không tùy thuộc vào sự chống oằn của Panel. Nếu sàn Panel với 100 thanh thép giàn trên m2, thì việc chống oằn là quan trọng, vì thế việc tính toán khoảng cách cây chống phải dựa trên thực tế và khoảng cách sẽ nhỏ hơn so với khoảng cách cây chống cho panels 200 thanh thép giàn trên m2.
Những ưu điểm trong các công trình xây dựng của Panel là gì?
Ưu điểm của Sàn Panel.
– Sàn nhẹ, giảm được kết cấu móng.
– Chịu lực tốt, kết cấu cứng chắc.
– Thi công nhanh chóng, đơn giản.
– Chịu nước, chống cháy và cách nhiệt – cách âm.
– Không mối mọt, cong vênh.
– Bề mặt nhẵn, phẳng tạo mặt phẳng mỹ thuật cao.
– Vật liệu không độc hại, thân thiện với môi trường.
– Chịu được mưa nắng và điều kiện thời tiết tại Việt Nam.

Điều quan trọng cần lưu ý với Panel khi thi công các công trình:
Cách thi công Panel để làm sàn trong nhà.
Lưu ý khi thi công Sàn Panel.

– Sàn panel: dùng làm sàn trong nhà có độ dày 160mm. Trong đó, chiều dày dầm và gạch là 120mm, còn 40mm là chiều dày bê tông trên lớp gạch (bê tông mác 200). Về yêu cầu, để đảm bảo độ bền tuyệt đối, người sử dụng cần ghi nhớ những gạch đầu dòng quan trọng sau:

+ Do bề mặt sàn panel phải luôn có độ ẩm nên sau khi hoàn thành đổ bê tông khoảng 1 ngày chúng ta phải tưới nước thường xuyên. Nhất là những khu vực bề mặt thoáng gió, hay bị ánh nắng chiếu trực tiếp.
+ Sau từ 2 đến 3 ngày (trong điều kiện trời lạnh ít nhất là 3 ngày) đổ bê tông mới có thể đi lại hay làm các công việc nhẹ. Ngoài ra, cần tránh để vật liệu thành đống trên bề mặt sàn panel siêu nhẹ.
Do giữa dầm và gạch thường có các khe hở nhỏ từ 5-7cm, nên với mặt dưới của sàn panel siêu nhẹ, trước khi trát chúng ta cần dùng bay nhỏ để trát các khe hở trước bằng vữa xi măng rồi mới tiến hành trát cả trần.
+ Thời gian dỡ chống với các cột chống trong nhà là từ 3-5 ngày. Còn thời gian dỡ chống với các ban công, ô văng là từ 7 – 10 ngày (tùy độ dài đua ra). Sàn panel siêu nhẹ và những lưu ý về cách sử dụng khi thi công.
+ Nếu làm trần phẳng, độ dày lớp vữa chỉ cần ở khoảng từ 5 – 7mm.
+ Với các cốt pha bao quanh, có thể dỡ dau 1 ngày đổ bê tông.
Cách thi công Panel để làm mái nhà.
+ Tương tự như khi thi công làm sàn trong nhà, trước hết về kích thước, độ dày sàn panel siêu nhẹ thường là 170mm. Trong đó, chiều dày dầm và gạch là 120mm, còn chiều dày bê tông trên lớp gạch là 50mm (bê tông mác 200).
Các yêu cầu cụ thể khác như sau:
Maintain moisture by watering regularly. Accordingly, after pouring concrete 1 day, it is necessary to build 100-high bricks around the roof and then proceed to pump water for the floor with a height of 5-7cm. Proceed to mix cement with water at the rate of 4kg XM/1m3 of water, stir well, stir once every 3 hours.
+ If the super light panel floor appears water-permeable, proceed to add more cement to that position, stir well to seal it (in case it cannot be handled, call the construction team immediately).
+ After soaking in water for 3-5 days, check that the roof is impermeable and dry, we proceed to drain the water and then proceed to lay a layer of nem leaf bricks (20×20.1.5) on the roof to cover the concrete layer. exposed to direct sunlight on cracked or leaky tendons.
+ Construction of plastering ceilings as for indoor flooring.

 

 

+84918516181